Hướng dẫn cách làm tôm khô đơn giản

22/10/2018
Hướng dẫn cách làm tôm khô đơn giản

Hướng dẫn cách làm tôm khô đảm bảo tôm ngon chất lượng, hợp vệ sinh và bắt mắc mà bất cứ ai cũng nên biết

Tôm khô là món ăn giàu dinh dưỡng, có thể bảo quản lâu và dùng để chế biến được nhiều món ăn độc đáo.Có lẽ tôm khô không lạ lẫm gì đối với các bà mẹ nội trợ , dường như món tôm khô này được các mẹ chê biến hầu hết trong các món ăn gia đình.

Tôm khô cũng đầy đủ dinh dưỡng như tôm tươi vậy thôi, chỉ là tôm khô ưu điểm hơn là để được lâu, chỉ cần bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.Cách chế biến tôm khô cao cấp cũng như chê biến tôm tươi có thể dùng để nấu canh, tôm khô kho rim,......Tôm khô là món rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách làm tôm khô.Chính vì thế , hôm nay Quà Đặc Sản sẽ hướng dẫn cách làm tôm khô cực ngon cho mọi người cùng biết  nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị để làm tôm khô :

  • Tôm: 1kg bạn có thể dùng tôm đất, tôm thẻ, nói chung loại tôm nào cũng có thể làm được.
  • Nước: 0,5 lít
  • Muối: 1 muỗng muối

Hướng dẫn cách làm tôm khô vô cùng đơn giản:

Bước 1: Sau khi mua tôm bạn đem luộc tôm cho chín, chú khi khi mua tôm bạn phải lựa tôm còn sống không được mua tôm chết vì khi làm sẽ làm cho tôm khô không được ngon.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái nồi, cho một tí nước vào thôi sau đó bạn đun nồi nước cho sôi lên và cho một muỗng muối vào đợi khi muối tan đều, bạn tiếp tục cho tôm vào luộc và lưu ý là phải đảo đều tay, cho đến khi tôm đỏ đều trong khoảng 2 phút thì tắt bếp và vớt tôm ra.

Lưu ý: Pha muối theo tỷ lệ là 1 lít nước 30g muối bạn nhé.

Bước 3: Sau khi tôm luộc chín , bạn vớt tôm ra cho vào một cái rổ lớn, đem phơi nắng. Chú ý bạn phải phơi dưới nắng mạnh, nếu tôm khô không phơi dưới nắng mạnh và làm cho tôm khô nhanh khô, thì thịt tôm sẽ bị hôi và bị đổi màu, nếu chúng ta ăn vào chúng ta sẽ bị bệnh.

Thông thường phải phơi 2 nắng, bóp thấy vỏ tôm giòn, con tôm bên trong đỏ tươi khô không ẩm là được (phải phơi thật khô tôm mới thơm và săn chắc).

Bước 4: Sau khi phơi tôm đã khô bạn lột vỏ tôm, Bạn có thể bóc vỏ tôm bằng tay từng con, nếu như chúng ta kỹ càng hoặc bạn có thể cho hết tôm vào một cái túi ni lông, sau đó dùng 1 cái chày đập thật nhẹ vỏ tôm sẽ tự bung ra, chú ý là đập thật nhẹ thôi nhé, nếu bạn đập mạnh thịt tôm sẽ nát ra. Sau khi bạn bóc vỏ tôm xong bạn đem tôm ra phơi nắng, phơi thêm 3 đến 4 nắng nữa cho tôm khô hoàn toàn.

Bước 5: Sau khi tôm đã khô hoàn toàn, bạn lấy tôm cho vào túi buộc kín lại hoặc cho tôm vào một cái lọ rồi đậy kín lại. Kế đến bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Vì để trong tủ lạnh sẽ bảo quản được tôm khô lâu hơn.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn cách làm tôm khô cực ngon vừa xong để các bạn có thể tự làm cho gia đình mình.Ngoài ra, bạn có thể mua tôm khô tại Quà Đặc Sản ngon như nhà làm và hoàn toàn đảm bảo chất lượng.Mọi thông tin chi tiết liên hệ đặt hàng và tư vấn sản phẩm xin hãy gọi đến cho chúng tôi :

Viết bình luận của bạn: