Hướng dẫn cách làm khô bò miếng bằng chảo

22/05/2019
Hướng dẫn cách làm khô bò miếng bằng chảo

Với thịt bò thì có rất nhiều cách chế biến để tạo ra các món ăn phong phú cho thực đơn của gia đình. Có lẽ những món ăn thường ngày đã trở nên quá quen thuộc, bạn cần phải bổ sung vào thực đơn của gia đình những món ăn hấp dẫn thú vị.Khô bò miếng chính là món ăn thú vị và cũng khá đơn giản để làm.

Thịt khô bò với hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon là món không thể thiếu trong các cuộc vui khi xem phim, nói chuyện hay trong bàn nhậu của các cánh mày râu.Thay vì mua thịt khô bò ngoài chợ vừa không vệ sinh, lại mắc mà không đảm bảo có đúng là thịt bò hay không, tại sao bạn không làm khô bò miếng tại nhà chỉ bằng chiếc chảo chống dính nhờ ?

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khô bò miếng bằng chảo:

Thịt bò ngon

Sả băm nhỏ!

Dầu hào, dầu điều

Ớt bột, bột cà ri

Nước tương, tiêu, muối, đường .

Khối lượng tùy vào số lượng người ăn nhé

Cách làm khô bò miếng bằng chảo ngon tuyệt lại cực dễ dàng:

Bước 1:

-Rửa sạch thịt bò sau đó để ráo, sau đó thái thịt bò thành miếng to vừa , dày lưu ý thái đúng chiều dọc để thịt được dai và đẹp mắt.

-Ướp thịt bò với sả băm nhỏ, bột cà ri, tiêu, bột nghệ, ớt bộtdầu hào, nước tươngdầu điều, muối và đường.Trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 6 tiếng hay để qua đêm.

Bước 2:

-Bật bếp, làm nóng chảo, cho thịt bò vào rim ở lửa nhỏ.

-Liên tục lật thịt bò tránh làm thịt bò bị cháy.

-Rang cho đến khi khô bò săn và cứng lại thành miếng.

Chỉ với 2 bước bạn đã có được món khô bò miếng bằng ngon tuyệt vời, an tâm cho cả nhà dùng nhé! Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Viết bình luận của bạn: