Hướng dẫn cách làm cơm cháy khô gà ngay tại nhà

16/05/2019
Hướng dẫn cách làm cơm cháy khô gà ngay tại nhà

Cách làm cơm cháy khô gà cực đơn giản ngay tại nhà mà các mẹ cần nên biết

Cùng với các sản phẩm như khô gà lá chanh, khô gà xé cay thì cơm cháy khô gà cũng đang là sản phẩm cực kì "hot" và được nhiều bạn tìm mua. Và đặc biệt với những bạn đang tìm mua cơm cháy khô gà thì mình chắc chắn rằng rất nhiều bạn thắc mắc về cách làm cơm cháy khô gà. Vậy tại sao các bạn không thử dành 1 bữa cuối tuần để làm món cơm cháy khô gà như ý muốn với bài chia sẽ về cách làm cơm cháy khô gà ngay tại nhà của Quà Đặc Sản nhé!

Nguyên liệu để làm cơm cháy khô gà cực đơn giản ngay tại nhà:

Để có được món cơm cháy khô gà đảm bảo thơm ngon và hấp dẫn cũng như ngon miệng nhất chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

500g gạo thơm hoặc gạo nếp, để đảm bảo cơm cháy thơm ngon thì nên chọn gạo thơm nhé

Khô gà lá chanh hoặc khô gà xé cay hoặc khô gà bơ tỏi nếu bạn muốn ăn cơm cháy cùng với loại khô gà nào có mùi vị đặc trưng thì hãy chọn loại đó.

Hành lá cắt nguyễn, nên chọn lá hành tươi và đảm bảo sạch

Cùng với đó là các loại gia vị nem ném khác như: dầu ăn, nước mắm, tiêu, nắm mắm,....

Hướng dẫn cách làm cơm cháy khô gà cực đơn giản ngay tại nhà:

Bước 1: Bước đầu tiên chúng ta cần ngâm gạo đã được mua từ trước đó, rồi cho gạo vào nấu như nấu cơm bình thường.

Bước 2: Cơm chính cho ra rỗ đựng hoặc dĩa đựng sau đó ép mỏng và cắt thành miếng sao cho vừa ý bạn muốn. Sau khi cơm nguội cho vào nước nóng ở 100 độ C ngâm khoảng 1 tiếng là được nhé!

Bước 3: Dùng dầu, chảo và bếp để chiên cơm vừa làm xong, lưu ý là chiên ngập dầu sao cho cơm vừa vàng, vừa ráo dầu là vớt ra.

Bước 4: Làm nước sốt để cho cơm cháy khô gà thêm đậm đà hơn. Cho đường, nước mắm, tiêu vào hòa chung với nhau với tỉ lệ vừa phải, đừng để mặn quá nha các bạn.

Hành lá cắt nhỏ rồi phi dầu lên đến khi dầu vừa tới thì bỏ hành lá vào.

Bước 5: Cũng là bước quan trọng nhất để cho ra sản phẩm cơm cháy khô gà đảm bảo ngon miệng giòn tan. Rưới nước sốt lên trên cơm cháy sau đó nên nướng thêm 5-10p cho khô hẵn thì sẽ có sản phẩm cơm cháy ngon đúng ý nhé

Sau khi đã có cơm cháy ngon như ý muốn thì các bạn trộn chung với các loại khô gà yêu thích, có thể chọn khô gà lá chanh, khô gà xé cay hay khô gà bơ tỏi.

Vậy là các bạn đã có món cơm cháy khô gà như ý muốn rồi đấy. Mình chúc các bạn thành công luôn nhé!

Viết bình luận của bạn: