Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng đơn giản

22/10/2018
Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng đơn giản

Làm chả bò Đà Nẵng như thế nào để đảm bảo chất lượng, ngon miệng và vệ sinh cùng Quà Đặc Sản tìm hiểu nhé!

Bạn thích Đà Nẵng vì điều gì ? Riêng tôi, tôi thích hương vị chả bò Đà Nẵng, một hương vị mà khi đã thưởng thức thì không tài nào cưỡng lại được.Chả bò Đà Nẵng có hương vị rất đặc biệt mà không một loại chả nào có thể giống được.Bạn có thể dùng chả bò để đãi khách trong  các bữa tiệc , có thể làm quà tặng hoặc kêt hợp với các món ăn để tạo nên hương vị mới lạ.

Bởi vì có hương vị đặc trưng nên không dễ gì làm nên một đòn chả bò ngon đúng điệu.Nhưng đối với các nhân tôi nói riêng và mọi người mê món ăn này nói chung họ vẫn muốn tự tay mình làm món ăn này cho gia đình thưởng thức mà không phải đi xa để mua và băn khoăn trong việc lựa chọn nơi bán hàng uy tín.Sau nhiều ngày tìm hỏi và thử nghiệm, tôi đã tìm ra cách làm món ăn tuyệt vời này.Sau đây tôi sẽ hương dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng cho mọi người cùng tham khảo nhé !

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả bò Đà Nẵng:

  • Thịt bò xay nhỏ đã chuẩn bị sẵn (500g). Nên chọn loại thịt bò có dính chút mỡ để chả bò được mềm hơn.
  • 2 muỗng nước mắm ngon (nước mắm loại 1)
  • Bột nêm (2 muỗng cà phê)
  • 1 Muỗng cà phê hạt tiêu say mịn
  • 4 – 5 tép tỏi (tỏi Lý Sơn)
  • 2 muỗng cà phê đường cát trắng
  • 1,5 muỗng cà phê bột nổi
  • 1,5 muỗng bột năng
  • Nước lạnh vừa đủ (9 muỗng)

Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng đơn giả nhất:

Bước 1: Thịt bò xay nhuyễn ướp cùng nước mắm, tiêu và đường, tỏi, trộn các gia vị này với thịt cho thật đều, sau đó cho tất cả vào túi ni lông để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng một đến hai giờ cho thịt dẻo (lưu ý: Không cho thịt đông thành đá).

Bước 2: Xay thịt thêm một lần nữa, rồi tiếp tục cho thịt vào bao ni lông để trong ngăn đá của tủ lạnh trong vòng một tiếng. Đưa tất cả ra cho bột nổi, bột năng vào xay chung.

Bước 3: Bước cuối cùng cho tất cả vào cối, quết khoảng ba phút, khi thấy thịt dẻo quẹo là đã thành công.

Bước 4: Dùng bao ni long, giấy nhôm hoặc là chuối gói chả, trước đó thoa ít dầu ăn cho chả đừng bị khô. Sau khi gói chả xong, nấu nước sôi cho chả vào hấp khoảng 30 phút. Lấy chả ra khỏi xửng, để nguội tự nhiên để nước tiết ra từ chả sẽ ngấm lại vào chả, lúc nguội, chả sẽ không bị khô và thâm đen.

Vậy là đã xong cách làm chả bò Đà Nẵng thơm ngon , ngoài ra bạn cũng có thể mua chả bò tại Quà Đặc Sản vì tôi đã từng mua hàng ở đây .Chả ở đây ngon như nhà làm và đúngb hương vị Đà Nẵng.Tuần vừa rồi tôi vừa mua 2 đòn chả ở đây với giá   và là khách hàng quen thuộc nên được giảm 5k và nhân viên ở đây rất vui nhộn.

Viết bình luận của bạn: