Cách bảo quản khô heo được lâu

26/05/2019
Cách bảo quản khô heo được lâu

Hướng dẫn cách bảo quản khô heo đảm bảo được lâu

Thịt heo là thực phẩm quá quen thuộc với người Việt Nam, hầu hết ở các gia đình trong các bữa ăn đều có loại thịt này.Có rất nhiều cách chế biến thịt heo như: xào, luộc, kho, nấu canh với các loại rau, làm chà bông heo,...và gần đây xuất hiện món khô heo với hương vị hấp dẫn đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Bạn có thể thấy khô heo xuất hiện ở các quán ăn, quán nhậu, quán trà sữa,...có thể nói khô heo thu hút khá nhiều khách.Dù rất nhiều người dùng món ăn này nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản khô heo đúng cách.Hãy đọc bài viết này để giữ khô heo được lâu nhé!

Hướng dẫn cách bảo quản khô heo đúng cách:

Các loại thực phẩm khô nói chung nếu không biết bảo quản sẽ dễ gây ra tình trạng nấm, mốc. Trong đó, có nhiều dạng độc tố có thể dẫn đến ung thư gan, xơ gan. Thực phẩm khô trong quá trình chế biến, vận chuyển hoặc bảo quản không đúng đều dễ dàng xuất hiện nấm mốc. Do đó, để bảo quản đồ khô nói chung và khô heo nói riêng thì cần chú ý đến quá trình chế biến và cả đóng gói.Bảo quản khô heo đúng cách sẽ giúp giữ khô heo được lâu hơn, không làm mất độ dai giòn tự nhiên của món ăn.

1 Chú trọng bảo quản trong khâu chế biến:

Nguyên nhân của việc bảo quản đúng cách nhưng khô heo vẫn bị ẩm mốc chính là trong quá trình chế biến không kĩ, thực phẩm không đủ khô, vẫn còn ẩm mà đem đi đóng gói thì rất nhanh hư.Do đó, khi làm món khô heo, chị em nội trợ cần chú ý làm sao để các sợi gà được khô hoàn toàn, không còn hơi ẩm. Nếu còn không yên tâm thì có thể đem khô heo sấy lại rồi mới bảo quản sau.

2 Cách đóng gói khô heo :

Việc tiếp xúc lâu với không khí dễ khiến khô heo bị ẩm và dễ bị lên mốc. Bởi vậy, ngay sau khi chế biến, cần để khô heo vào trong bịch kín hoặc lọ, hộp kín. Làm như vậy để ngăn cho khô heo tiếp xúc với không khí và nhờ vậy sẽ bảo quản được lâu hơn.

Khi sử dụng, mỗi lần hãy lấy đũa hoặc muỗng để múc gà ra. Bởi khi dùng tay thì mồ hôi trên da tay có thể ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản sản phẩm.

3 Bảo quản khô heo ở những nơi thoáng mát:

Để khô heo ở đâu cũng khá quan trọng trong cách bảo quản khô heo đúng cách nên bạn đừng bỏ qua nhé! Thông thường tất cả các loại khô cần phải để những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.Tùy vào từng loại thực phẩm khác nhau mà bảo quản ở điều kiện thường hoặc trong tủ lạnh.Với khô heo mọi người có thể để ở nhiệt độ thường hoặc nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ giữ được thời gian lâu hơn.

Như vậy nếu bạn tự tay làm khô heo tại nhà hoặc mua ở bên ngoài về cũng có thể bảo quản theo bên trên.Mọi người hãy nhanh tay ghi lại cách bảo quản khô heo này kẻo quên đấy nhé!

Khô heo cháy tỏi giá bao nhiêu . Khô heo miếng

Viết bình luận của bạn: