Quế Trà Bồng – đặc sản thiên nhiên nổi tiếng Quảng Ngãi

Quế Trà Bồng vang danh kỉ lục Châu Á

Thương hiệu quế Trà Bồng từ lâu đã là một thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam, giữ nhiều kỉ lục của Việt Nam và trên thế giới. Năm 2012, Quế Trà Bồng xác lập kỉ lục đứng trong top 10 đặc sản thiên nhiên có giá trị cao của Việt Nam. Năm 2013, quế Trà Bồng được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận là đặc sản quà tặng Châu Á.

2-quetrabong

Sản phẩm cao cấp phương Tây

Khi con đường tơ lụa xuất hiện, sự giao thương kinh tế giữa các nước phía Tây và phía Đông càng được mở rộng hơn. Những mặt hàng hoàn toàn thiên nhiên ở Việt Nam, đặc biệt là quế Trà Bồng luôn được các thương nhân phương Tây ưa thích và mua nhiều nhất. Từ đó, thương hiệu quế Trà Bồng được vang xa đi khắp Châu lục, là một trong những mặt hàng ưa chuộng số một của Việt Nam trên thế giới lúc bấy giờ.

Với hương thơm đặc trưng và hoàn toàn tự nhiên của quế, và chiếc xuất tinh dầu thơm dùng làm nguyên liệu cho nhiều sản phẩm giá trị, dần dần, quế Trà Bồng trở thành một mặt hàng xa xỉ phẩm ở các nước trên thế giới và trở thành một sản phẩm được sản đón bởi giới quý tộc cao cấp.

Nguồn thu nhập cao cho người dân Trà Bồng

Với thương hiệu vang danh cả nước và quốc tế như vậy, quế Trà Bồng là một mặt hàng thương phẩm giúp mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân tại Quảng Ngãi, đặc biệt là những đồng bào tại các vùng cao Quãng Ngãi.

1-quetrabong

Ở Quảng Ngãi hiện nay, nghề trồng quế là một trong những nghề mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân nơi đây và tỉnh Quảng Ngãi cũng chọn đây là một ngành công nghiệp chính của tỉnh. Không dừng lại ở việc xuất khẩu quế thô, người dân nơi đây còn sáng tạo ra nhiều mặt hàng thương phẩm cực độc đáo để làm đa dạng nguồn cung cho thị trường đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Các sản phẩm từ quế được kể đến như tăm quế, hộp đựng trà, bình tăm, hộp đựng quà, … đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *