Nhộng tằm – món ngon cực bổ dưỡng

Đây không còn là một món ăn không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các cánh mài râu bởi đây là một món mồi nhâm nhi cùng xị rượu cực chất là bất cứ anh em nào cũng thích. Với vẻ ngoài không mấy thân thiện cho lắm, hình thù giống hình con sâu mập mập, ú ú, khiến nhiều người còn hơi e ngại, nhưng thực ra đây là một món ăn rất ngon, và cực kì bổ dưỡng cho con người.

1-nhongtam

Nhộng bổ dưỡng đến cỡ nào?

Theo các nghiên cứu chính xác của khoa học cho thấy, nhộng là một loài cực kì bổ dưỡng. Cơ thể của nhộng chứa đến 73% là protein, hơn 200 calo, và nhiều lipit, protid và nước. Bên cạnh đó, cơ thể nhộng còn chứa nhiều các vitamin rất cần thiết cho cơ thể con người như vitamin A, B, C, PP, … Đây là một nguồn dinh dưỡng cực tốt, cung cấp nguồn protein dồi dào, năng lượng mạnh để đảm bảo hoạt động cho cơ thể. Đối với những người tập gym, thể hình, đây cũng là món ăn ưa thích rất bổ giúp tăng cơ, tăng cân.

Những món ăn từ nhộng giúp ích rất nhiều cho các trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng, bổ sung lượng dưỡng chất cần thiết giúp các bé tăng cân, phát triển cơ thể toàn diện hơn. Đối với những người cao tuổi, đây cũng là món ăn giúp hạn chế các bệnh người già như suy nhược cơ thể, đau xương khớp, … Những người mới bệnh dậy, bổ sung thức ăn từ tắm giúp cơ thể phục hổi nhanh hơn, khỏe mạnh hơn.

Nhộng là món ăn được sảnh ngang với sâm nhung về độ bổ dưỡng. Tuy nhiên, giá thành của nhộng lại cực thấp hơn so với các loại sâm nhung. Các chuyên gia y tế khuyên mỗi người nên sử dụng ít nhất 1-2 lần nhộng trong 1 tháng, với trẻ em, người già, người hay đau ốm thì nên sử dụng nhiều hơn, rất tốt cho cơ thể.

2-nhongtam

Cách chọn nhộng ngon, bổ dưỡng!

  • Nhộng màu vàng ươm là tốt nhất, nhộng màu vàng nhạt hay sẫm là nhộng đã được ngâm hóa chất hoặc lâu ngày, mất chất.
  • Nên mua nhộng nhỏ vừa, khoảng bằng 1 đốt tay, nhộng to có thể đã được ngâm hóa chất cho phình to ra.
  • Nên chọn mua những nơi uy tín, quen biết, để tránh mua nhộng lâu ngày, nên mua về ăn liền, không nên bảo quản lâu.
  • Không nên ăn quá nhiều nhộng vì dễ gâp tình trạng dư thừa năng lượng, chất đạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *