Muối hồng tiêu Phú Quốc

Bên cạnh nước mắm Phú Quốc vang danh khắp bốn phương, huyện đảo Phú Quốc còn sở hữu một đặc sản vô cùng dồi dào và được nhiều người ưa chuộng, đó là tiêu. Với vị trí địa lý đặc biệt ở trên đảo, bao quanh là sóng biển, khí hậu biển quanh năm đã tạo nên một vựa tiêu với hương vị thơm ngon, độc đáo mang chất riêng của Phú Quốc.

Không những xuất lò với mặt hàng tiêu thô đơn giản, người dân Phú Quốc còn nổi tiếng với một đặc sản thơm ngon được làm từ tiêu, đó là muối hồng tiêu Phú Quốc. Nghề trồng tiêu và làm muối hồng tiêu đặc sản để bán cũng là một nghề chính ở đây, mang lại công việc và nguồn thu nhập ổn định cho dân cư nơi đây.

1-muoihongtieuphuquoc

Cách làm muối hồng tiêu Phú Quốc

Tiêu ở Phú Quốc không nhiều như ở Gia Lai, vựa tiêu lớn nhất cả nước, tuy nhiên tiêu ở Phú Quốc lại có vị ngon riêng bởi nắng gió ngoài khơi, đặc vị và thơm nồng vị tiêu hơn.

Để làm muối hồng tiêu Phú Quốc, người ta phải chọn lọc, sàng lọc kĩ càng những hạt tiêu chất lượng, to tròn và không bị mốc meo. Tiêu được trộn chung với muối, đường, bột ngọt rồi đem rang chín, nứt mùi thơm, cuối cùng là đem xay nhuyễn để cho ra những mẻ muối hồng tiêu thơm ngon và thơm nứt mũi. Đặc biệt ở cách làm muối hồng tiêu là ở cách chọn nguyên liệu thơm ngon chính gốc tiêu Phú Quốc, và tỉ lệ trộn các nguyên liệu cho vừa đủ độ mặn, ngọt của muối hồng tiêu.

2-muoihongtieuphuquoc

Phát triển muối hồng tiêu sạch và đảm bảo chất lượng

Khi tung ra thị trường, muối hồng tiêu Phú Quốc nhanh chóng nhận được sự ưa chuộng từ thị trường. Ngày càng có nhiều người ưa thích hương vị thơm ngon của muối hồng tiêu Phú Quốc. Để đảm bảo nguồn cung muối hồng tiêu Phú Quốc cho thị trường, nhiều doanh nghiệp đã liên kết với địa phương xây dựng nhiều nhà máy sản xuất muối hồng tiêu theo tiêu chuẩn công nghiệp, xử lý với trang máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *