Sâm Ngọc Linh – đẳng cấp sâm thượng hạng!

Từ xa xưa, Hàn Quốc, Triều Tiên đã nổi tiếng với nhiều loại sâm quí, hiếm dùng làm cống phẩm cho vua chúa có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, tinh thần. Ở Việt Nam cũng có nhiều loại sâm dược rất tốt cho sức khỏe con người, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là sâm Ngọc Linh, món đặc sản vô cùng quí của người dân miền Trung Việt Nam.

1-samngoclinh

Sâm Ngọc Linh là một đặc sản thượng hạng với rất nhiều công dụng giúp bồi bổ sức khỏe, cương thân tráng lực, phòng chống bệnh tật, chữa nhiều bệnh trong cuộc sống hằng ngày. Nhiều nghiên cứu cho thấy sâm Ngọc Linh có thể sánh ngang cùng với những loại sâm nổi tiếng quí hiếm của Hàn Quốc, Triều Tiên.

Sâm Ngọc Linh tốt như thế nào?

Một điều đáng kinh ngạc là trong những nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy Sâm Ngọc Linh có thành phần tốt hơn hẳn so với sâm Hàn Quốc, Triều Tiên. Với 52 hợp chất Saponin – hợp chất có thành phần rất tốt cho sức khỏe con người, Sâm Ngọc Linh đã vượt hẳn sâm của Triều Tiên chỉ với 26 hợp chất cùng loại.

Như vậy, Sâm Ngọc Linh hoàn toàn có thể giải quyết được nhiều vấn đề hơn trong cuộc sống so với các loại sâm của Hàn Quốc, Triều Tiên, ví dụ như:

  • Bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, tăng cường sức khỏe cho người bệnh tật.
  • Tăng cường hoocmon phái mạnh, giúp duy trì thời kì sung mãn nam giới.
  • Tăng lượng hồng cầu giúp ích nhiều cho người mắc bệnh thiếu máu.
  • Tăng cường sức đề kháng, sảng khoái tinh thần, chống trầm cảm.
  • Giải độc gan, xơ gan và ung thư gan.
  • Hạn chế lượng Cholesterol có hại, chống xơ vữa động mạch, điều hòa huyết áp, đường huyết ổn định.
  • Hạn chế tối đa tắc nghẽn mạch máu, khó thở, đột quỵ, …

2-samngoclinh

Cách sử dụng Sâm Ngọc Linh đúng cách

Sâm dù tốt đến đâu nếu không sử dụng đúng cách cũng như duy trì tần xuất sử dụng đều đặn, thường xuyên thì hiệu quả mang lại cũng không thể tối ưu được. Cũng như nhiều loại sâm khác, cách tốt nhất để sử dụng hết dưỡng chất có trong sâm là phải ngâm trong mật ong, rượu, …

  • Với mật ong, bạn nên rửa sạch, xắt sâm thành những miếng mỏng, và ngâm mật ong ngập sâm, trong khoảng 1-2 tuần là có thể sử dụng 1-2 lần/ngày, tốt nhất là uống trước buổi ăn vào buổi sáng hoặc buổi chiều, tránh việc uống sâm khi đã ăn no hoặc trước khi đi ngủ vì có thể gây mất ngủ.
  • Với rượu, bạn nên rửa sạch, có thể để nguyên củ, ngâm rượu ngập sâm và phải để ít nhất từ 3-6 tháng để sâm ra được nhiều dưỡng chất. Với rượu sâm thì bạn cũng chỉ nên sử dụng 1 lần/ngày với 1 ly khoảng 50ml rượu sâm là đảm bảo.

Lưu ý, không nên sử dụng sâm cho phụ nữ có thai, người đang khỏe mạnh, người bị mất ngủ và không dùng bừa bãi cho trẻ em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *