Rượu Cần Tây Nguyên – đặc sản rượu uống không cần ly!

Nhắc đến Tây Nguyên người ta thường liên tưởng ngay đến một loại rượu đặc biệt chỉ có tại miền đất Tây Nguyên đất đỏ, đó chính là rượu Cần. Tây Nguyên là một vùng đất có rất nhiều các dân tộc anh em cùng sinh sống, và hầu hết tất cả mọi dân tộc ở Tây Nguyên đều sử dụng rượu Cần làm loại rượu chính trong các dịp lễ hội của làng và đất nước.

Rượu Cần là loại rượu có từ rất lâu đời của người dân nơi đây, mang đậm hương vị nắng gió của vùng đất Tây Nguyên anh hùng, thể hiện tinh thần đoàn kết thân ái, nét văn hóa đặc trưng nơi đây.

2-ruoucantaynguyen

Là loại rượu duy nhất không dùng ly để uống!

Đây chính là nét độc đáo chính khiến loại rượu này khác biệt hoàn toàn với các loại rượu bình thường khác. Thông thường, rượu được rót vào ly để uống, nhưng rượu cần thì khác, nó được đựng trong 1 hủ lớn, có nhiều cần hút (ống hút), mỗi người sẽ có mỗi ống hút riêng và hút từng ngụm để uống.

Với cách uống độc đáo như vậy, loại rượu này thường được dùng để uống trong các dịp hội làng, lễ hội mang đậm tinh thần đoàn kết, giao hữu thân tình giữa con người với nhau, hay dùng để chiêu đãi những đoàn khách du lịch hay khách bạn bè, người thân đến chơi.

Đồ uống nổi bật không thể bỏ qua!

Với độ nổi tiếng và sự đặc biệt cuốn hút của rượu Cần Tây Nguyên khiến loại rượu này trở thành thức uống mà bất cứ khách du lịch nào khi ghé chân tại Tây Nguyên cũng không thể nào bỏ qua, ai cũng muốn thưởng thức sự độc đáo và thú vị của loại rượu độc quyền của vùng đất này được.

1-ruoucantaynguyen

Ngoài ra, vào những dịp lễ hội hay sự chiêu đãi của người dân nơi đây đối với du khách, trên những bàn tiệc luôn luôn có sẵn một hũ rượu Cần thơm phức đặt ở giữa bàn tiệc. Đến với Tây Nguyên, rượu Cần được đặt ở vị trí đắc địa nhất trên các bàn tiệc, khiến những thức ăn đặc biệt khác đều phải lép vế !

Không giống như uống rượu ở miền xuôi thông thường, người uống rượu Cần không ép nhau, ai uống được thì uống, nhưng không ai lại muốn bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức thức uống đặc biệt này, không uống nhiều thì cũng tự nguyện nhấp môi. Thưởng thức món đặc sản này, để thấm dần hơi cay nồng, say say men rượu Cần để cùng hòa mình vào không gian lễ hội nơi đây, cùng nhau nhảy múa, trò chuyện, tán gẫu, … một không khí yên bình, hòa đồng, vui vẻ của những con người với nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *