Rượu Amakong – đặc sản cực tốt cho sức khỏe!

Ở Tây Nguyên, bên cạnh rượu Cần Tây Nguyên huyền thoại thì vẫn còn một loại rượu khác cũng huyền thoại không kém, chính là rượu Amakong, một loại rượu có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt cũng giống như rượu Minh Mạng ở Huế, rượu Amakong cũng giúp tăng cường sức lực cho phái mạnh.

Amakong được lấy theo tên của một vị anh hùng Amakong rất nổi tiếng ở Tây Nguyên, được mệnh danh là “vua săn voi”. Ngày ấy, Amakong có sức khỏe vô địch, thân hình cường tráng và đặc biệt, ông rất khỏe trong chuyện vợ chồng, vì ngày nào ông cũng sử dụng một loại rượu do chính ông chế tạo ra.

1-ruouamakong

Thần dược Amakong!

Không quá lố khi đặc biệt danh cho loại rượu này như vậy. Bởi vì ngoài vị thơm đặc trưng của rượu, hơi nặng và khó uống với phụ nữ và những người ít uống rượu, thì loại rượu này nổi tiếng với những tác dụng cực kì tốt cho sức khỏe con người.

Những tác dụng rất tốt của loại rượu này có thể kể đến như:

  • Giải mỏi, đau nhức, đau lưng, mệt mỏi do làm việc chân tay nặng nhọc, …
  • Chữa bệnh mất ngủ, ngủ trằn trọc, không sâu giấc, giúp bạn có một giấc ngủ ngon, sâu và sảng khoái, tươi tỉnh khi thức dậy.
  • Chữa biếng ăn, ăn không ngon miệng, giúp hấp thụ thực phẩm tốt hơn, cơ thể sẽ phát triển mạnh khỏe và tươi trẻ hơn.
  • Trị sinh lý yếu ở nam giới, được ví như những thuốc biệt dược giúp tăng cường sức khỏe đàn ông, tăng ham muốn, …

Cách uống rượu Amakong hiệu quả nhất!

Tốt nhất nên mua nguyên liệu thô về ngâm rượu Amakong để sử dụng. Sau khi ngâm lần 1, tốt nhất bạn nên uống trong hoặc sau bữa ăn, tránh uống trước bữa ăn có thể gây xót ruột. Mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 1-2 ly, mỗi ly khoảng 50ml là hiệu quả tốt nhất, uống nhiều hơn chỉ tổ phí rượu thôi.

2-ruouamakong

Sau khi sử dụng hết rượu của lần ngâm 1, bạn có thể ngâm tiếp lần 2 để sử dụng. Lần này bạn cũng nên uống liều lượng như lần 1, hoặc nhiều hơn 1 ly 50ml là nhiều rồi, đừng nghĩ ngâm lần 2 là ít chất hơn nên có thể uống nhiều được.

Rượu Amakong mùi thơm đặc trưng nhưng khá nặng, khó uống, chỉ hợp với những người thường xuyên uống rượu. Nếu bạn cảm thấy khó uống, bạn có thể ngâm thêm vào bình rượu một ít đường phèn cho dễ uống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *