Cà phê chồn – cafe đắt nhất thế giới!

Chắc hẳn cafe chồn đã quá nổi tiếng, có thể nói nổi tiếng trên toàn thế giới. Nổi tiếng là vậy nhưng chắc chắc một điều hầu hên mọi người chưa một lần được thưởng thức 1 cốc cafe chồn chính hiệu. Đây được mệnh danh là cafe của giới thượng lưu, thể hiện đẳng cấp của những người có tiền. Nguyên do chính khiến không nhiều người có thể thưởng thức được loại cafe này chính là ở giá thành của nó. Bạn có biết giá của một cốc cafe chồn là bao nhiều không?

1-cafechon

Cách chế tạo cafe chồn cực độc?

Ngay ở cái tên của loại cafe này đã nói lên nguồn gốc ra đời của loại cafe độc đáo này rồi. Cafe chồn là loại đặc sản của các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Philippin, Indonexia và đã phát triển và có thương hiệu đứng vững trên thị trường quốc tế.

Các nông dân trồng cafe xưa kể lại, vào những mùa thu hoạch cafe, không chỉ có nông dân đi thu hoạch mà ngay cả những con chồn hoang cũng đến góp vui. Chồn là một loài rất thông minh, chúng chỉ lựa chọn những hạt cafe chín đều, thơm ngon nhất để thưởng thức. Tuy nhiên, sau khi ăn hạt cafe, chúng lại không tiêu hóa mà thải trực tiếp ra ngoài lại bằng phân. Những người nông dân xót của, thấy những hạt cafe ngon lẫn trong phân của chồn đã đem về, rửa sạch rồi rang lên để sử dụng. Một ngạc nhiên, khi sử dụng hạt cafe được chồn thải ra thì họ phát hiện hương vị và mùi thơm của những hạt cafe này thơm ngon và mùi vị đặc biệt hơn cafe thông thường.

2-cafechon

Sau này khoa học đã nghiên cứu và nhận ra rằng, chồn chỉ lựa những hạt cafe thơm ngon nhất để ăn, nhưng chúng lại không tiêu hóa hạt cafe. Sau khi vào dạ dày của chồn, cafe được tẩm một loại enzim có trong dạ dày chồn làm thay đổi hoạt tính trong cafe, giúp khi rang cafe lên tạo ra hương vị thơm ngon hơn cafe bình thường. Từ đó, cafe chồn được ra đời.

Hương – vị xứng đáng thượng hạng!

Giống như một ly cafe đen bình thường, tuy nhiên khi ngồi trước 1 ly cafe chồn, bạn sẽ không thể nào làm ngơ trước một hương thơm ngào ngạt, mạnh mẽ những cũng vừa thanh khiết, nhẹ nhàng. Hương thơm của loại cafe này cũng lan tỏa rất rộng, để kiểm chức việc này, nhiều người đã thử pha một ly cafe chồn và để vào một căn phòng tương đối lớn, đóng kín cửa khoảng vài phút, sau đó đi vào, họ đã vô cũng thích thú với căn phòng tràn ngập mùi hương cafe đặc biệt mọi ngóc ngách.

Vị của cafe chồn thì khỏi bàn! Không đơn giản để loại cafe này được phong cho danh hiệu cafe thượng hạng đắt nhất thế giới. Vị đắng của loại cafe này khá dịu, dễ uống, kết hợp với vị ngọt thanh tự nhiên, nhẹ nhàng của cafe chồn không cần đường. Sau khi uống cafe chồn, vị đắng nhẹ và ngọt thanh cứ vấn vương mãi nơi vòm họng rất lâu.

Cafe thượng hạng thì giá cũng ngất ngưỡng!

Hương vị thơm ngon vô cùng đặc biệt, nguồn gốc ra đời vô cùng độc đáo, số lượng sản xuất mỗi năm khá là khan hiếm nâng tầm đẳng cấp của loại cafe chồn khiến giá của ly cafe này cũng không tầm thường.

3-cafechon

Cafe Trung Nguyên đã mang thương hiệu cafe Việt vươn tầm thế giới và trong đó không thể thiếu thương hiệu cafe chồn – Weasel coffee. Thương hiệu cafe chồn Trung Nguyên – Weasel coffee có giá bán 3000$/1kg (hơn 60 triệu đồng Việt Nam)! Giá ở các quán cafe hạng sang trên toàn thế giới có thể dao động từ 21$ cho đến 30$ cho một tách cafe chồn.

Đây xứng đáng là một sản phẩm đặc sản vô cùng giá trị, thương hiệu đẳng cấp thượng lưu đáng ngưỡng mộ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *