Bánh pía sầu riêng – Đặc sản Sóc Trăng

Bánh pía sầu riêng là một đặc sản rất nổi tiếng của Sóc Trăng, hiện đã xuất hiện khá nhiều tại các địa phương trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bánh pía mang hương vị đặc trưng của sầu riêng, tuy nhiên đã được chế biến để phù hợp với tất cả mọi người, mọi khẩu vị và được mọi người rất ưa thích. Dù bạn thích ăn sầu riêng hay không thích ăn, thì đã một lần thưởng thức món bánh pía sầu riêng, bạn sẽ phải mê mệt bởi hương vị khó quên của món bánh đặc sản Sóc Trăng này.

1-banhpiasaurieng

Theo người dân Sóc Trăng, bánh pía có nguồn gốc chính là ở Trung Hoa, đã được du nhập vào Việt Nam từ lâu và được chế biến lại phù hợp với phong cách ăn của người Việt. Vỏ bánh được làm bằng bột mì, bột năng, hòa trộn theo tỉ lệ với hương vị sầu riêng, đường trắng và các gia vị cần thiết, được tráng thành nhiều lớp bánh mỏng xếp chồng lên nhau. Bên trong cùng, người ta để một lòng đỏ trứng muối với hương vị thơm ngon, mặn mà đảm bảo ai cũng mê.

Hiện ở Sóc Trăng cũng đã có nhiều cơ sở sản xuất bánh pía sầu riêng rất nổi tiếng như cơ sở Tân Huê Viên, Tân Hưng Lợi, Công Lập Thành, … trong đó, cơ sở sản xuất bánh pía sầu riêng Tân Huê Viên là cơ sở làm bánh ngon, thơm và nổi tiếng nhất không chỉ ở khu vực miền Tây mà còn trên khắp cả nước.

2-banhpiasaurieng

Bánh pía sầu riêng có nhiều hương vị, thể loại khác nhau để đáp ứng các nhu cầu của thị trường. Hương vị có thể kể đến như hương sầu riêng, hương khoai môn, còn bánh thì có bánh chay (không có nhân trứng muối) và bánh nhân 1 trứng hoặc 2 trứng.

Bánh pía sầu riêng Sóc Trăng từ từ đã có thương hiệu, chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng bởi hương vị đặc trưng, thơm ngon và bổ dưỡng của loại bánh này. Không kể người già, người trẻ, con nít hay người lớn đều yêu thích món bánh pía nổi tiếng này. Bên cạnh đó, bánh pía Sóc Trăng còn được dùng là một món quà tặng kỉ niệm cho người thân, bạn bè trong những dịp lễ kỉ niệm, lễ đất nước cũng đang rất thịnh hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *