Phở chua Lạng Sơn – ngon mê ly!

Có thể nhiều bạn ở miền Trung hay miền Nam, những bạn chưa bao giờ ra miền Bắc thì có thể không quen thuộc mấy với món ăn này. Thực ra đây là một món ăn đặc sản của người Lạng Sơn, nó đã chiếm được trái tim của rất nhiều người Hà Nội và hiện nay, hàng quán bán phở chua tại Hà Nội cũng xuất hiện khá nhiều.

Ngon không cưỡng lại được!

Đây có thể xem là một món ăn vặt, món ăn xế rất ngon, đậm đà hương vị và vô cùng kích thích vị giác. Những bạn sinh viên, học sinh hay thậm chí là dân văn phòng cũng rất thích món ăn này. Cứ độ chiều chiều, tầm 4-5 giờ chiều trở đi, những hàng quán phở chua lại đông nghịt khách. Thử tưởng tượng, bạn cùng bạn bè, người thân của mình ngồi trong quán, thưởng thức tô phở chua đậm đà vị chua, mặn, ngọt, cùng với một tô tóp mỡ vàng giòn ngâm tương ớt ngọt, chén nước súp ngọt xương nóng hổi, nói chuyện rôm rã mặc kệ những xô bồ, vất vả của cuộc sống ngoài kia. Thật tuyệt vời!

1-phochua

Sự khác biệt làm nên sự mê ly!

Hà Nội nổi tiếng với phở nước thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng, nhưng để thu hút thực khách, người ta không chỉ dùng lại ở đó, với vị chua là vị kích thích vị giác mạnh nhất, kết hợp với nhiều nguyên liệu đặc biệt khác như thịt xá xíu, thịt gà, trứng, gan, mề, đậu phộng (lạc), bánh phông tôm, và nhất là có một tô tóp mỡ ngâm ớt ngọt tuyệt vời … sẽ tiếp cần khách hàng tốt hơn.

3-phochua

Đặc biệt ở tô phở chua chính là nước sốt chua đậm đà và mới lạ. Không như phở thông thường, phở chua chỉ chan một ít nước sốt chua, gần giống như mì thịt hay mì Quảng. Ngon hay không tùy thuộc vào cách mà người làm nên nước sốt chua này.

Theo nhiều người, nước chua truyền thống ở Lạng Sơn được làm từ rau cải được trộn và ngâm với đường cát, rồi chắt lấy nước chua. Tuy nhiên, nhiều hàng quán phở chua ở Hà Nội hiện nay đã có nhiều cách chế biến nước sốt chua khác nhau, tùy theo quan điểm chế biến của mỗi người. Có người chế nước sốt chua từ cà chua, giấm, hay nước cốt me, muối dưa, …

2-phochua

Mỗi người đều có sở thích và cách ăn khác nhau, không thể qui kết cách làm nào là ngon nhất được. Vì thế, nếu có dịp ra Hà Nội dài ngày, bạn nên thưởng thức phở chua ở càng nhiều quán càng tốt, để tìm được vị ngon thật sự phù hợp với sở thích của mình. Nhưng hãy cẩn thận, bạn phải thật tỉnh táo nếu không bạn sẽ không thoát khỏi sự mê hoặc của món phở chua này đâu @@

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *