Hạt điều rang muối Bình Phước

Nhắc đến tỉnh Bình Phước ở nước ta, mọi người thường nghĩ tới những rừng cao su bạt ngàn thẳng tắp, mang lại công việc và thu nhập khá tốt cho người dân nơi đây. Bên cạnh đó, một sản phẩm khác không thể không nhắc khi đến BÌnh Phước, đó chính là hạt điều, một nguyên liệu được chế biến thành rất nhiều các sản phẩm có giá trị cao trên thị trường, một trong số đó là hạt điều muối Bình Phước.

1-hatdieurangmuoi

Đặc sản hạt điều rang muối

Hạt điều muối không chỉ là một sản phẩm của Bình Phước, có thể nói nó đã trở thành một đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ ở Việt Nam mà người dân trên khắp thế giới cũng rất ưa thích đặc sản này.

Dinh dưỡng dồi dào

Hạt điều muối không những thơm ngon, béo ngậy và mặn mặn vị muối mà hạt điều còn là một thực phẩm rất bổ dưỡng và giàu dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe con người. Hạt điều có chứa nhiều protein, lypid, cung cấp nhiều năng lượng cho hoạt động hằng ngày của con người. Hạt điều còn chứa nhiều vitamin A,C,B1 cùng các chất như sắt, kẽm, … rất tốt cho tim mạch, trí não, phòng ngừa ung thư. Đặc biệt, hàm lượng chất béo trong hạt điều được chứng minh là thấp hơn rất nhiều so với các loại hạt khác, vì thế giảm thiểu tối đa các bệnh về béo phì, giúp giảm cân rất tốt.

2-hatdieurangmuoi

Sản phẩm độc đáo

Hạt điều được chế biến thành nhiều sản phẩm món ăn ưa thích trên thị trường. Từ hạt điều rang muối, sấy khô, hay kết hợp với các nguyên liệu khác như bánh, mứt, kẹo dẻo hạt điều, … Và đa số, hạt điều thường được chế biến để nguyên lại lớp vỏ lụa, vừa đảm bảo vệ sinh cho hạt điều, vừa giữ được độ giòn, vị thơm béo ngậy của hạt điều, đảm bảo hương vị đậm đà khó cưỡng lại của hạt điều.

Quà tặng ý nghĩa

Hạt điều rang muối có thể dùng làm các món ăn nhẹ hàng ngày, ăn chơi cùng bạn bè người thân, ăn ở bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, hạt điều rang muối còn được người Việt Nam dùng để chiêu đãi khách đến nhà trong dịp lễ, Tết, và có thể được đóng gói bắt mắt, dùng làm quà tặng rất ý nghĩa ở các dịp quan trọng trong cuộc sống!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *