Bánh tráng Đại Lộc – đặc sản thắm đượm tình quê

Hễ nhắc đến Quảng Nam thì người ta thường nghĩ ngay đến một món đặc sản rất nổi tiếng nơi đây, đó là bánh tráng cuốn Đại Lộc, thường đọc là bánh tráng Đại Lộc. Không đơn thuần chỉ là một chiếc bánh tráng cuốn, bánh tráng Đại Lộc đã được nâng tầm lên thành đặc sản được rất nhiều người trên cả nước ưa chuộng.

1-banhtrangdailoc

Không biết nghề làm bánh tráng ở Đại Lộc có từ bao giờ, nhưng vì nét đặc trưng và vị ngon của chiếc bánh mà thương hiệu bánh tráng Đại Lộc đã được vang đi rất xa, được rất nhiều người ưa thích và luôn chọn thương hiệu bánh tráng Đại Lộc cho gia đình mình. Nhiều người ở các địa phương lân cận như Đà Nẵng, Vĩnh Điện, Núi Thành, Nam Phước còn bỏ công sức chạy thẳng lên Đại Lộc để tận tay mua được loại bánh tráng Đại Lộc ngon và chất lượng nhất.

Vì sao bánh tráng Đại Lộc ngon?

Đã được gọi là đặc sản đương nhiên phải ngon rồi. Tuy nhiên không phải chỉ người dân ở đây mới công nhận ngon, mà rất nhiều người ở các địa phương khác khi thưởng thức bánh tráng Đại Lộc đều có chung cảm nhận bánh ngon hơn hẳn các loại bánh tráng cuốn thông thường.

Tuy bánh tráng cuốn Đại Lộc cần phải nhúng qua nước lọc thì mới có thể dùng được, tuy nhiên khi được nhúng nước, bánh sẽ mềm dai, có vị hơi ngọt của nước tráng bánh đặc trưng của Đại Lộc. Một điểm tốt nữa là khi nhúng nhiều bánh cùng một lúc, để một ít giây bánh sẽ mềm, tuy nhiên bánh tráng Đại Lộc lại không bao giờ bị dính chùm lại với nhau hay dễ bị nát vụn như các loại bánh tráng thông thường, trừ khi bạn ngâm mãi luôn trong nước thì nó mới nát thôi ^^

2-banhtrangdailoc

Hương vị đậm chất xứ Quảng!

Ở Quảng Nam, trong các dịp lễ trọng đại của đất nước hay dịp Tết truyền thống, hầu hết các gia đình ở Quảng Nam đều có vài kg bánh tráng Đại Lộc dùng để ăn uống các món như bánh tráng cuốn thịt heo, bê thui Cầu Mống, hay bất kì món gì có dùng bánh tráng cuốn đều rất hợp. Nó như là một món ăn thiết yếu trong nhà vậy!

Nhiều người Quảng còn dùng bánh tráng Đại Lộc làm quà tặng người thân, bạn bè, mang một ý nghĩa hết sức thực tế và cũng mang đậm tinh thần đặc trưng của quê hương đất Quảng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *