Bánh bột lọc – không đâu ngon bằng Huế

Bánh bột lọc thì rất nhiều nơi trên toàn quốc đã có, nhưng không có nơi nào bánh bột lọc lại đặc trưng và thơm ngon như ở Huế. Không cần nước mắm, không cần dụng cụ ăn kèm như chén, dĩa hay muỗng, đũa, bánh bột lọc ở Huế là những chiếc bánh riêng lẻ, được gói trong lá chuối, bạn có thể ăn bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào và trong bất cứ hoàn cảnh nào, rất thuận tiện.

Mua bánh bột lọc Huế chính gốc ở đâu?

Bánh bột lọc Huế được bán nhiều nhất ở khu vực Lăng Cô, dưới chân đèo Hải Vân. Nơi đây được mệnh danh là “vương quốc bánh bột lọc”. Thật vậy, đi ngang khu vực này, bên cạnh những biển hiệu về dầu tràm, cũng rất nổi tiếng ở đây, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều nhà dân ven đường có bày bán bánh bột lọc. Giá thành cũng không mắc lắm, và khi đi đến đây đã đói bụng, bạn có thể thưởng thức ngay những lát bánh bột lọc Huế tuyệt hảo thì không gì bằng!

1-banhbotlochue

Ngoài ra, nhiều du khách du lịch đến Huế thượng chọn phương tiện là xe bus hay xe khách cũng hay bắt gặp những người bán bánh bột lọc dạo, chạy lên xe bán trực tiếp cho khách. Loại này cũng ngon, tuy nhiên bạn cần phải biết cách trả giá để không phải mua bánh bột lọc Huế với giá lỗ!

Khi đến Huế, bạn có thể nghe thấy những người Huế nói những câu chẳng hạng như : “bánh bột lọc Huế ngon chi lạ”, nói bằng tiếng Huế nghe rất dễ thương và nồng ấm. Với vị mặn mặn, ngọt ngọt của thịt heo, tôm xào thấm vị và mềm dẻo, dai dai của bột lọc sẽ khiến bạn không khỏi say mê với món đặc sản xứ Huế này.

Cách ăn đơn giản mà ngon!

Thông thường, bánh bột lọc phải được bỏ ra tô hay dĩa, quét nước dầu phi hành tỏi cho thơm, sau đó chan nước mắm ngọt vào và thưởng thức.

Không giống như bánh bột lọc thông thường, bạn có thể ăn bánh bột lọc Huế một cách cực kì đơn giản, đó là bóc vỏ lá chuối ra, và … ăn ngay luôn ^^

2-banhbotlochue

Bên cạnh cách ăn đơn giản, nhanh gọn, phù hợp trong các trường hợp đang di chuyển, ăn trên xe khách hay không đủ các dụng cụ ăn uống, bạn cũng có thể ăn giống với cách ăn của bánh bột lọc thường. Tuy nhiên, bánh bột lọc Huế thường mỏng, dài, dai và đã có hương vị đậm đà, mặn ngọt của các loại nhân, nên nước mắm dùng với bánh bột lọc Huế thường sẽ ngọt hơn nước mắm thường, có thể thêm vị chua cho ngon.

Nhiều người thèm bánh bột lọc Huế đến lạ!

Có thể nói bánh bột lọc Huế có sức quyến rũ đến lạ lùng, 10 người đến Huế thì có đến 8 người đã mê món này, 2 người còn lại sẽ khen nứt nở món đặc sản Huế này.

Không chỉ là người Huế, họ tự sản xuất và tự ăn, hay có thể chạy vài km để mua bánh bột lọc về ăn là chuyện bình thường, điều đặc biệt là rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ ở các tỉnh thành lân cận như Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình rất mê món này, có bạn bè ở Huế hay bạn bè đi Huế, họ đều gởi mua giùm vài chục bánh bột lọc Huế mang về, vừa thỏa mãn cơn “thèm”, vừa làm quà biếu người thân. Nhiều bạn trẻ ở Đà Nẵng, nhất là sinh viên ở mọi miền trên tổ quốc, thường tổ chức phượt Huế, phượt Lăng Cô đều dừng chân để thưởng thức món đặc sản này, và không khi nào quên mua về cả ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *